phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ dàng

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được rất nhiều người ưu thích hiện nay với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có nguy cơ khảo sát về công nghệ chăm sóc và phương pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần khảo sát biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được tương đối nhiều người biết tới thời điểm này, là loài cây hoa leo số 1 hiện nay được không ít đối tượng lựa chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển khá tốt đối với môi trường khí hậu, song do đặc tính “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào tầm khoảng tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có thể trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


công nghệ TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng kỹ thuật là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã nghiêm trọng ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn giải pháp nhân tương tự bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn nên gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt tương tự trong nước ấm trong vòng 4h và giữ độ ẩm cho hạt tương tự trong trong vòng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt tương tự ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có rất nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp hạt giống mau chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Rồi trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có tương đối nhiều ánh sáng.

Khi các hạt không khác từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có khả năng leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và không ít ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cho cây có thêm dinh dưỡng chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì thế bạn cần phải bổ sung thêm chất dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần đều đặn bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân website hữu cơ gần gốc cây. cần phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây làm giảm mọc cỏ dại và giữ ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn nên cắt tỉa những cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây cắt bỏ những cành không tiến triển để tập luyện trung dinh dưỡng hoạt chất vào một số cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào những năm tiếp theo, cắt thân hàng đầu hoặc thân nghiêm trọng 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không chỉ có thế vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã từng bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *